Cách xử trí trẻ nằm điều hòa bị khô miệng, khô họng

Ngày hè oi bức khiến các bé cảm thấy khó chịu vì nóng nên hầu hết gia đình nào cũng lắp đặt và sử dụng điều hòa để tạo không khí mát mẻ cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu bố mẹ không chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, sức khỏe của trẻ có thể bị ảnh hưởng và trẻ thường bị khô miệng, khô họng khi ngủ dậy. Để xử trí tình trạng này cho con mẹ hãy cùng Dược phẩm Huta tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Biểu hiện trẻ khô miệng, khô họng:

Sáng dậy con khô miệng, họng cứ một chút là con sẽ ho khẹc khẹc 1-2 tiếng ho nhé mẹ, mặc dù mẹ có dùng sáp ấm Warm wax Huta để cân bằng thân nhiệt cả đêm cho con thì sáng dậy con vẫn bị.

Ho này là ho do khô họng và trẻ sẽ hết ngay sau đó khoảng 30-45ph. Nhưng mẹ cần biết cách xử trí nhé, ko là dần lần làm họng con bị tổn thương nhẹ dẫn đến ho khan.

2. Cách xử trí khi con bị khô họng và khô miệng

2.1. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Nhiệt độ lạnh đồng nghĩa với không khí khô và đây chính là nguyên nhân gây khô và viêm mũi. Bạn nên bật máy tạo độ ẩm trong phòng dùng điều hòa để hạn chế khô họng và miệng cho trẻ. Khi sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ giúp mũi của trẻ không còn bị khô và hoạt động tốt hơn.

2.2. Sử dụng điều hòa đúng cách

Phòng điều hòa có trẻ nhỏ nên duy trì mức nhiệt 26-28 độ C. Đồng thời vệ sinh máy điều hòa định kỳ để hạn chế sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp.

2.3. Cho trẻ bú sữa, uống nhiều nước

Nằm điều hòa khiến vùng niêm mạc họng trẻ bị khô, phụ huynh cho trẻ bú sữa mẹ để tăng cường sức đề kháng. Với trẻ lớn hơn thì uống sữa ấm, nước ấm trước khi đi ngủ giúp cổ họng ấm, ẩm hơn.

2.4. Vệ sinh mũi thường xuyên

Trẻ ở phòng điều hòa nhiều cần được nhỏ mũi với nước muối sinh lý khoảng 2-3 lần/ngày, để giữ độ ẩm cho niêm mạc mũi. Việc vệ sinh mũi là bước quan trọng để làm sạch mũi, khiến vi khuẩn, virus không còn môi trường thuận lợi để phát triển, gây bệnh đường hô hấp.

2.5. Cho trẻ bổ sung bổ phế Huta

Bố mẹ có thể cho bé uống siro bổ phế Huta từ các dược liệu cao lá thường xuân, keo ong, gừng,… Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên và sản xuất trên công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP nên an toàn cho trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.

Bổ phế Huta được đóng gói dạng chai và dạng gói chia liều giúp bố mẹ có nhiều lựa chọn hơn.

Bố mẹ nhớ có sẵn e mem bổ phế trong tủ thuốc gia đình để cho con sử dụng khi có các dấu hiệu đầu tiên như hắt hơi, sổ mũi, ho. Sản phẩm có tác dụng giúp bổ phế, hỗ trợ giảm tình trạng ho nhiều, giảm biểu hiện tăng tiết đờm. Hỗ trợ giảm đau rát họng, khản tiếng do ho kéo dài.

Hy vọng qua bài viết này mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc con vào mùa hè để con luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
Các bạn cần tư vấn trong vấn đề chăm sóc con có thể #INBOX để được Dược sĩ Huta tư vấn nhiệt tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Developed by NAMMEDIA.VN
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay