7 huyệt giúp giảm đau bụng kinh 

Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của nhiều chị em mỗi khi đến ngày ‘đèn đỏ’. Để những ngày này trải qua êm đềm, chị em nên biết những huyệt vị đơn giản để day ấn giúp giảm đau. Hãy cùng Dược phẩm Huta tìm hiểu 7 huyệt giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả ở bài viết này.

1. Đau bụng kinh có nguyên nhân cụ thể không?

Thông thường đau bụng kinh thường không rõ nguyên nhân, còn gọi là đau bụng kinh nguyên phát hoặc đau bụng kinh vô căn, thường không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Một số trường hợp khác là do các bệnh lý sản phụ khoa, đặc biệt là lạc nội mạc tử cung…
Trong Y học cổ truyền có câu “thống tắc bất thông, thông tắc bất thống”, nghĩa là tình trạng đau là do sự không thông, ách tắc mà ra và nếu ách tắc ấy được giải quyết thì cơn đau sẽ chấm dứt. Thông thường để điều trị tình trạng này thường sử dụng các loại thuốc kháng viêm giảm đau, giảm co thắt.
Y học cổ truyền cũng có nhiều phương pháp điều trị khác nhau như dùng các thuốc thảo dược, sử dụng các liệu pháp châm cứu và đơn giản hơn là sử dụng phương pháp bấm huyệt.

2. Cách xác định những huyệt đơn giản cho chị em trước khi… đến ngày

2.1. Huyệt tam âm giao

Huyệt ở mặt trong cẳng chân. Từ đỉnh mắt cá trong, đo thẳng lên 4 khoát ngón tay là vị trí huyệt tam âm giao.

2.2. Huyệt túc tam lý

Huyệt ở mặt trước cẳng chân. Tư thế ngồi buông thõng chân, đặt lòng bàn tay lên gối cùng bên, ngón giữa đặt lên xương ống quyển, các ngón còn lại hơi mở nhẹ ra, đầu ngón đeo nhẫn chính là vị trí huyệt túc tam lý.

2.3. Huyệt huyết hải

Huyệt nằm mặt trong đùi. Tư thế ngồi co gối, chân buông thõng, úp lòng bàn tay vào xương bánh chè (ụ xương ở đầu gối) với các ngón tay hướng về phía thân người, ngay tại ngón cái chính là vị trí huyệt, ấn vào sẽ thấy ê tức.

2.4. Huyệt khí hải

Huyệt ở vùng bụng dưới rốn. Từ giữa rốn đo xuống 2 khoát ngón tay.

2.5. Huyệt quy lai

Huyệt ở vùng bụng dưới. Từ rốn đến bờ trên xương mu chia thành 5 phần bằng nhau. Ở phần thứ 4/5 đo ngang qua 3 khoát ngón tay là huyệt quy lai.

2.6. Huyệt tử cung

Huyệt ở vùng bụng dưới. từ rốn đến bờ trên xương mu chia thành 5 phần bằng nhau. Ở phần thứ 4/5 đo ngang qua 4 khoát ngón tay là huyệt tử cung.

2.7. Huyệt khí xung

Huyệt ở vùng bụng dưới. Ngay bờ trên xương mu, đo ra 3 khoát ngón tay là huyệt khí xung.

3. Cách day ấn huyệt giảm đau bụng kinh

Chị em phụ nữ có đau bụng kinh cần ghi nhớ 7 huyệt này để day ấn hoặc dùng đầu ngón tay bấm vào nhiều lần ở cả hai bên cơ thể, lần lượt từ dưới chân rồi lên đến vùng bụng. Mỗi huyệt day bấm khoảng 2 phút, sao cho đạt được cảm giác đắc khí (cảm giác tức, nặng, mỏi, thốn).
Day bấm lần lượt từng huyệt, mỗi lần lặp lại 3 chu kỳ. Mỗi ngày day ấn 3 lần vào các buổi sáng, chiều, tối liên tục 3 – 7 ngày trước khi hành kinh. Trong quá trình hành kinh cũng day bấm tương tự.

4. Dung dịch vệ sinh SASE Huta:

Ngoài ra, khi đến tháng bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh các bệnh về phụ khoa. Và sản phẩm bạn không thể bỏ qua đó là Dung dịch vệ sinh SASE Huta.
DUNG DỊCH VỆ SINH SASE HUTA được chiết xuất 100% từ thiên nhiên như Lô hội, Trà xanh, Cúc la mã mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời:
  • Giải quyết vấn đề về bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, mùi hôi, ngứa ngáy, khô rát.
  • Nuôi dưỡng và tái tạo vùng kín, giúp “cô bé” luôn tươi trẻ, hồng hào.
  • Mang đến cảm giác mát lạnh, lưu hương suốt nhiều giờ
  • Giúp chị em luôn tự tin, quyến rũ, tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn, thăng hoa trong cuộc sống.
Hy vọng qua bài viết “7 huyệt giúp giảm đau bụng kinh” bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hay khi đến tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Developed by NAMMEDIA.VN
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay