6 bài tập yoga chữa đau khớp vai hiệu quả

Tập yoga chữa đau khớp vai mang lại hiệu quả khá tốt. Các động tác trong yoga có tác dụng làm thư giãn hệ thống cơ bắp và xương khớp đang bị căng thẳng, tăng khả năng vận động và phục hồi tổn thương. Nhưng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần tập luyện đúng cách và thực hiện các bài tập phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân. Dưới đây là 6 bài tập yoga chữa đau khớp vai hiệu quả và được nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo:

1. Tư thế mặt bò

Ngồi thẳng lưng trên thảm tập, bắt chéo hai chân lại với nhau sao cho bàn chân trái chạm mông phải và ngược lại, còn đầu gối thì lồng lên nhau.

Sau đó, tay phải giơ cao lên rồi gập qua vai, còn tay trái thì vòng ra sau lưng nắm lấy tay phải.

Giữ yên tư thế này, tiến hành hít thở nhịp nhàng trong 30 giây rồi thả lỏng cơ thể. Sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

Tư thế mặt bò

2. Tư thế sợi chỉ xâu qua kim

Giữ cơ thể ở tư thế cái bàn để bắt đầu bài tập (quỳ gối và chống hai tay lên mặt sàn).

Tay phải đặt ở dưới thân và lòng bàn tay ngửa lên trên. Thở ra nhẹ nhàng rồi luồn tay phải xuống dưới thân sang bên trái (ngay giữa tay trái và đầu gối trái).

Từ từ hạ vai phải xuống rồi áp xuống sát mặt sàn, cần duỗi thẳng cánh tay phải và giữ cho cánh tay vuông góc với thân người. Tay trái giữ cho thoải mái và để lòng bàn tay áp xuống mặt sàn. Mắt hướng theo lòng bàn tay phải.

Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây – 1 phút rồi nâng cơ thể lên trở về lại tư thế cái bàn. Sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

Tư thế sợi chỉ xâu qua kim

3. Tư thế con mèo

Bắt đầu bài tập ở tư thế bò (quỳ gối và hai tay chạm xuống mặt sàn).

Đầu tiên, bạn cần ưỡn eo xuống bên dưới đồng thời đẩy mông lên cao và ngẩng mặt lên nhìn về phía trước. Giữ yên tư thế này khoảng 10 nhịp đếm kết hợp hít thở đều đặn.

Sau đó, hóp bụng và siết chặt cơ bụng lại. Từ từ đẩy lưng là mông lên cao, đầu cúi xuống sao cho cằm áp sát vào hõm ngực. Giữ yên trong khoảng 10 giây rồi thả lỏng cơ thể về với trạng thái ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 5 – 7 lần trong mỗi hiệp tập để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tư thế con mèo

4. Tư thế nhân sư

Bắt đầu bài tập bằng tư thế nằm sấp.

Đầu tiên, bạn cần duỗi thẳng hai chân, đặt hai tay ở ngay ngực rồi tiến hành nâng phần trên của cơ thể lên cho đến khi cánh tay duỗi thẳng.

Giữ thẳng lưng, ngẩng đầu còn mắt thì nhìn thẳng về phía trước. Giữ yên tư thế này trong khoảng 30 giây kết hợp hít thở nhẹ nhàng. Sau đó, đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này từ 8 – 10 lần trong một hiệp tập là được.

Tư thế con mèo

5. Tư thế chiến binh II

Đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai. Chân phải bước lên phía trước còn chân trái lùi về phía sau. Hai tay dang rộng bằng vai còn lòng bàn tay úp xuống dưới

Hạ thấp đầu gối chân phải rồi dồn trọng tâm của cơ thể về phía trước. Nên dồn lực vào đều cả hai chân để hỗ trợ kéo giãn cột sống.

Đưa mắt hướng theo tay phải, giữ nguyên như vậy trong khoảng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Nên lặp lại động tác này từ 5 – 7 lần trong mỗi hiệp tập để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tư thế con mèo

6. Tư thế gập người

Đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai rồi thả lỏng cơ thể. Hai tay vươn lên cao hướng thẳng lên trời.

Sau đó, cúi gập người về phía trước sao cho hai tay chạm vào mặt sàn, chú ý giữ thẳng lưng.

Tiến hành hít thở sâu trong khoảng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này từ 3 – 5 lần trong một hiệp tập.

Tư thế gập người

Trên đây là những tư thế Yoga giúp bạn chữa cơn đau mõi vai gáy, bạn nên kiên trì và tập đều đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Ngoài ra, để hạn chế cơn đau bạn nên bổ sung thêm XƯƠNG KHỚP HUTA giúp bổ sung dưỡng chất cho khớp, hỗ trợ làm trơn ổ khớp, giúp vận động linh hoạt. Hỗ trợ làm tăng khả năng phục hồi khớp, giúp giảm nguy cơ thoái hóa khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Developed by NAMMEDIA.VN
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay